Kem collagen có thật sự cần thiết cho nữ giới?

Collagen thực sự cần thiết để duy trì sự tươi trẻ và săn chắc của làn da, xong việc sử dụng các loại mỹ phẩm chứa collagen đổi bôi, thoa, tiêm, đắp bên ngoài có thật sự mang lại giá trị cho da bạn? Kem collagen thật sự có cần thiết cho phái đẹp hay không và liệu có tốt cho làn da hay không?

Collagen là gì?

Collagen là một dạng protein đặc biệt, chiếm tới 25% tổng lượng protein trong cơ thể người, có nhiệm vụ giữ gìn và bảo quản các mô liên kết (connective tissues), chẳng hạn như gân, sụn, dây chằng… Collagen cũng là thành phần chính trong các tế bào xương, răng, mạch máu và nhất là da. Nó chiếm khoảng 25% tổng lượng protein trong cơ thể. Nhiều người gọi collagen là một loại “keo dán” vì chúng giúp cơ thể chúng ta dính liền với nhau thành một khối.

Thông thường, nhắc tới collagen người ta thường nghĩ ngay đến da, bởi collagen cùng với keratin sẽ tạo thành một cặp bài trùng giúp cho da vững chắc, linh động và đàn hồi. Vì thế khi collagen bị mất đi do quá trình lão hoá của cơ thể da sẽ bị trùng nhão, nhiều nếp nhăn. Theo quy luật tự nhiên, trung bình một người sẽ mất khoảng 30% tổng lượng collagen khi chạm ngưỡng 40 tuổi.

Sử dụng kem collagen trên da có tốt không?

Cho đến nay chuyện sử dụng collagen để bôi từ bên ngoài mà nó thấm được vào trong da hay không vẫn còn là vấn đề bàn cãi. Khi bôi trên bề mặt da thì việc hấp thụ collagen qua da để xuống được lớp hạ bì là rất khó. Bởi vì da là một màng bọc bảo vệ cơ thể và nó rất khó tính, chỉ có khả năng thẩm thấu chọn lọc một số chất như nước, dầu…, trong khi phân tử collagen là dạng protein không thấm qua được các lớp tế bào da. Vì vậy khi bôi mỹ phẩm collagen nếu không hấp thụ được qua da thì sẽ khó có tác dụng như mong muốn.

Tuy nhiên, ngày nay với công nghệ nano phân tách phân tử thành dạng nano nhỏ hơn, có khả năng hấp thụ vào hạ bì da thì việc sử dụng kem dưỡng collagen thật sự có tác dụng, cho nên khi lựa chọn sử dụng kem dưỡng collagen bạn nên xem kỹ và lựa chọn collagen nano thì sẽ thật sự có hiệu quả, giúp tăng tính đàn hồi cho da, dưỡng sáng và chống lão hoá.

Kem collagen có cần thiết hay không?

Kem collagen chống lão hoá thật sự cần thiết cho nữ giới, đặc biệt khi bước vào độ tuổi 24-25 làn da bắt đầu chu trình lão hoá, thì việc thoa kem để ngăn chặn việc lão hoá thì vô cùng cấp bách. Tuy nhiên, khi lựa chọn các loại kem dưỡng bạn nên tìm hiểu kỹ thành phần, xuất xứ, thậm chí review đánh giá từ số đông người sử dụng. Hoặc dùng thử trên vùng da cổ (ngay dưới cằm) trong 24-48 giờ, xem có tác dụng phụ hay kích ứng dị ứng gì không vì cơ địa da mỗi người mỗi khác.

Tuy nhiên, việc sử dụng kem dưỡng collagen chỉ là một trong những phương pháp làm đẹp da từ bên ngoài, để có làn da trẻ đẹp mong muốn chị em cần áp dụng thêm các cách làm đẹp từ bên trong như ăn nhiều rau xanh, uống nhiều nước, ăn nhiều hoa quả, hạn chế thức khuya... kết hợp thêm các phương pháp này thì việc thoa kem từ bên ngoài mới thật sự có tác dụng.

Tôi muốn được tư vấn

Vui lòng để lại thông tin để chúng tôi liên hệ với bạn

* Lưu ý: Công dụng có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người.

028 6650 8888 Chat với chúng tôi

Hỗ trợ trực tuyến