Các lưu ý khi chọn sữa rửa mặt

​Để lựa chọn một sản phẩm sữa rửa mặt tốt nhất, cần lưu ý điều gì?

Sữa rửa mặt là sản phẩm thiết yếu và quen thuộc trong việc chăm sóc da của các nàng, cũng là bước đầu tiên trong quy trình chăm da. Sử dụng sữa rửa mặt hàng ngày giúp nàng loại bỏ bụi bẩn trên da, và chuẩn bị các bước dưỡng da tiếp theo để được hấp thụ tốt hơn.

Tuy nhiên, để chọn được sữa rửa mặt tốt nhất, đồng thời còn thích hợp với làn da thì không dễ dàng và thường bị các nàng xem nhẹ hơn các sản phẩm dưỡng da hoặc các dòng đặc trị. Mỗi làn da đều có đặc điểm và nhu cầu riêng, nên sẽ có nhiều tiêu chuẩn để lựa chọn sản phẩm rửa mặt tốt nhất, giúp làm sạch da hiệu quả mà không khiến da bị bào mòn cũng như hư tổn. Trong đó có một yếu tố quan trọng, một tiêu chuẩn lựa chọn sản phẩm sữa rửa mặt chất lượng mà không phải ai cũng biết và lựa chọn đúng, đó chính là độ pH trong sữa rửa mặt. Vậy độ pH đánh giá điều gì?

Bạn có biết tất cả tình trạng da đều được phản ánh thông qua chỉ số pH của làn da, một làn da đẹp, mịn màng là cân bằng về pH. Khi chọn lựa một sản phẩm dưỡng da, bạn có biết để quan tâm đến việc cân bằng độ pH trên da hay không? Để có làn da luôn tươi trẻ và khoẻ đẹp.

Độ pH là gì? Tại sao lại có vai trò quan trọng với làn da?

pH (Potential of Hydrogen) được hiểu là tỉ lệ giữa tính kiềm và tính acid trong dung dịch. Độ pH được biểu hiện bằng màu sắc và được đo giá trị từ 0 đến 14. Độ pH có giá trị càng cao thì dung dịch đó sẽ mang nhiều tính kiềm (pH>7), độ pH có giá trị càng nhỏ thì dung dịch sẽ mang nhiều tính acid (pH<7). Độ cân bằng pH trong các hợp chất vô cơ là 8 (pH=7)

Một sản phẩm sữa rửa mặt tốt sẽ bảo vệ lớp màng acid của da, khi dùng sản phẩm có độ pH quá cao hoặc quá thấp nàng sẽ vô tình làm huỷ đi lớp màng bảo vệ da, từ đó dẫn đến các vấn đề hư tổn da như: tình trạng mụn trên da, da dễ bị dị ứng, da bị khô do mất cân bằng, do mất nước hoặc da tiết ra nhiều dầu nhờn... Vì vậy nàng đừng nên lơ là trong việc rửa mặt đúng cách cũng như lựa chọn đuược sản phẩm sữa rửa mặt tốt nhất.

Độ pH trên da được thể hiện rõ nét nhất thông qua độ nhờn trên da, bởi làn da của chúng ta cần một lượng nhờn nhất định để duy trì và bảo vệ vẻ căng mịn của da. Do đó môi trường pH lý tưởng nhất trong sữa rửa mặt sẽ dao động từ 5.5 đến 6.5. Nhờ đó mà khi sử dụng sữa rửa mặt sẽ làm gãy các liên kết của bã nhờn trên da để làm sạch nhờn và bụi bẩn, đồng thời không làm khô da, tạo cảm giác mịn màng và căng nhẹ nhưng vẫn giữ được độ đàn hồi, làm da không tiết chất nhờn ít nhất 2 giờ đồng hồ.

Vậy nên để lựa chọn sữa rửa mặt tốt nhất các nàng nên đặc biệt lưu ý đến độ pH của sản phẩm đó, để không vô tình gây ra các tình trạng hư tổn trên da. Chúc các nàng luôn có một làn da thật đẹp.

Sưu tầm

Tôi muốn được tư vấn

Vui lòng để lại thông tin để chúng tôi liên hệ với bạn

* Lưu ý: Công dụng có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người.

028 6650 8888 Chat với chúng tôi

Hỗ trợ trực tuyến